Rượu vang đỏ hay còn gọi là vang đỏ hay rượu nho đỏ là một dạng phổ biến của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Vang đỏ thường có màu đậm pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím. Quá trình làm rượu vang đỏ thì vỏ nho cũng được nghiền nát cùng với ruột để tạo ra nước ép rồi lên men (ủ) thành rượu.
Được chiết xuất từ nho và các loại trái cây tươi bằng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu, Rượu vang đỏ Romantic - một trong những dòng sản phẩm của Vinataba (Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam) được gia công tại Công ty CP Rượu Bia Đà Lạt mang hương vị đậm đà thơm ngon và vị chát đặc trưng của dòng rượu vang cao cấp. Đúng như tên gọi của mình, thưởng thức Rượu vang đỏ Romantic sẽ mang lại cho quí vị cảm giác nhẹ nhàng và đầy thi vị..
Hãy cùng uống, cảm nhận và chia sẻ hương vị tuyệt vời ấy đến những người thân yêu nhất với cách thưởng thức rượu vang như sau:
Chuẩn bị rượu: ướp lạnh Rượu vang đỏ Romantic (trong xô đá). Sử dụng ly có chân cao chuyên uống rượu vang, nên thưởng thức sau khi rượu được khui khoảng 10 phút trước đó.
Ngắm rượu: rót rượu 1/3 ly, xoay ly, để rượu bám lên thành, đưa ly rượu lên cao ngắm nhìn độ chuyển màu và độ kết dính của rượu từ trung tâm đến miệng ly.
Ngửi rượu: lắc tròn ly để “rượu thở”, để cảm nhận mùi hương tỏa ra với hương vị đặc trưng khó quên.
Nhấp rượu: là động tác quan trọng nhất của quá trình thưởng thức rượu. Khi uống rượu bạn không nên uống 1 hơi mà nên nhấm nháp từng tí rượu và nên hở môi trên 1 tí cho không khí đi vào miệng cùng với rượu , sẽ giúp vị của rượu thêm đậm đà. Bạn ngậm rượu một chút rượu để dễ dàng cảm nhận. Để cho từng giọt rượu tràn qua lưỡi sau đó hãy để hương vị say đắm đó lan tỏa khắp cơ thể.
Uống rượu: khi uống hãy để ý mùi vị, và dư hương của Rượu vang đỏ Romantic để lại. Một cảm nhận của chính mình.
Lời khuyên: khi dùng rượu vang với thực phẩm, bạn nên dùng rượu vang đỏ với các loại thịt đỏ và rượu vang trắng là lựa chọn tốt nhất cho hải sản và thịt gia cầm. Vang đỏ, nhờ sở hữu nhiều tannin có tác động tạo vị cay, đắng và khô lên các gai vị giác, kéo theo hiệu ứng rõ ràng nhất là miếng thịt đỏ có cảm giác mềm, nhiều nước và ngọt hơn trong miệng. Nếu món ăn của bạn giàu gia vị, hãy đặc biệt chọn loại rượu chát, có nồng độ tannin cao.